The Lego Movie (2014)

Trước khi đến với bài review No.2, hãy cùng xem clip này nhé:

Tổng quan: “Everything is awesome! Everything is awesomeeeeee…” – Everything is AWESOME là soundtrack chính thức của The Lego Movie và bộ phim này “really really really awesome” theo một cách rất riêng không thể lẫn vào đâu được.

Nhiều bạn sẽ không đánh giá cao chất lượng bộ phim khi lần đầu nghe đến tên, hoặc cho rằng phong cách của The Lego Movie rất “trẻ con – củ chuối”. Nhưng có lẽ, đó là đánh giá vô cùng sai lầm và khi bỏ qua nó, các bạn đã đánh mất một thế giới “siêu thực” hấp dẫn, thú vị và hài hước đến từng chi tiết.

Never Have I Been so Wrong About a Movie.

An absolutemust-see,consistenly entertaining from start to finish.

Hoặc đơn giản, xem The Lego Movie để tận hưởng “THINGS YOUR INNER 9-YEAR-OLD KID WILL LOVE…– những thứ mà đứa trẻ 9 tuổi trong tâm hồn bạn yêu thích” (trích dẫn từ channel Screen Junkies – Youtube)

Hoặc đơn giản hơn nữa, xem The Lego Movie để hiểu tại sao một bộ phim hoạt hình trẻ con lại được giới chuyên môn đánh giá rất cao, với những điểm số trong mơ từ các trang web về phim nổi tiếng…

the_lego_movie_2014-wideHai giải Quả cầu vàng – trong đó có giải thưởng dành cho phim hoạt hình xuất sắc nhất.
– Điểm IMDB: 8.0/10 (top 50).
– Điểm MetaScore: 82/10.
– Điểm Rotten Tomatoes: 4.3/5.
– Điểm do mình chấm: 8.7/10.

Nội dung: Một chàng trai Lego bình thường, vui vẻ với ước mơ nho nhỏ là luôn luôn được vui vẻ hạnh phúc. Một ngày, một lời tiên tri nói rằng, anh là người đặc biệt “The Special One”, và mọi thứ đảo tung cuộc sống bình dị.

Bình luận:

  • Đạo diễn: Một câu chuyện đơn giản của lý tưởng ngàn đời “cái thiện sẽ chiến thắng cái ác” với một người anh hùng “từ đâu đó xuất hiện” và Bùm, mọi thứ sẽ luôn tốt đẹp. The Lego Movie cũng không khác mấy trong cách dàn dựng và sắp xếp các tình tiết của câu chuyện. Nhưng đó cũng chính là điều đặc biệt tạo nên sức hút và điểm nhấn “khác thường” cho bộ phim. Tại sao?

Vì mọi thứ trong phim, theo nghĩa đen, được “lắp ghép” nên từ trí tưởng tượng muôn màu sắc của nhân vật chính. Và người anh hùng sẽ dùng chính trí tưởng tượng của mình để đánh bại cái ác. Có ai mà không thích tưởng tượng ra chính thế giới của riêng mình.

Sooo awesomeee, hah?

  • Diễn viên: Dàn diễn viên lồng tiếng hùng hậu, chất lượng thì miễn chê: Morgan Freeman, Liam Neeson, Will Ferrell, Jonah Hill, Channing Tatum…

Đó là ngoài đời thật, còn trong phim thì “anh tài hội tụ”: Batman, Superman, Gandalf, Han Solo, C-3PO, Green Lantern, Wonder Woman, Shakespear…

Phải công nhận một điều rằng, mỗi nhân vật trong The Lego Movie đều rất vui nhộn, có cá tính riêng và xây dựng với góc nhìn đầy màu sắc.

Điểm cộng của phim:

  • Vui nhộn, hấp dẫn, nhiều màu sắc, tính giải trí rất cao.
  • Đồ họa vô cùng ấn tượng.
  • Morgan Freeman, Liam Neeson lồng tiếng rất hay.
  • Kết thúc nhiều ý nghĩa.

Điểm trừ của phim:

  • Do là phim hoạt hình nên mọi thứ đều trong khuôn mẫu, tuy có phá cách, nhưng chưa đủ.
  • Batman…

Điều đọng lại:

Everything is awesome!

Everything is awesome!

Everything is awesome!

Everything is awesome!

Everything is awesomeeeeeee!

Trung Luân

11/08/2014

Advertisements

One thought on “The Lego Movie (2014)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s